Xem chi tiết file PDF sách Ngữ Văn 10 - Lớp 10 - Tập 1 của nhà xuất bản Giáo Dục

Hãy kéo xuống cuối trang để download file PDF

Dung lượng sách có thể lớn tới vài MB. Xin vui lòng chờ đôi chút

Sách Giáo Khoa Before Text https://sachgiaokhoavn.com/ Binh Le

Sách Giáo Khoa After Text https://sachgiaokhoavn.com/ Binh Le

 

LỜI NÓI ĐẦU

Chúng ta đã bước vào những năm đầu của thế kỉ XXI. Công cuộc đổi mới đất nước đang diễn ra sôi động trên mọi lĩnh vực của đời sống. Môn Ngữ văn trong nhà trường cũng không thể không có những thay đổi về nội dung và phương pháp học tập. Cuốn sách giáo khoa trong tay anh (chị) được biên soạn theo chương trình do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. Nhưng mọi cố gắng của những người soạn sách cũng chỉ nằm trên từng trang giấy nếu không có sự nỗ lực học tập hằng ngày, hằng giờ của các anh (chị).

Sách giáo khoa Ngữ văn 10 tiếp tục thực hiện tinh thần tích hợp Trung học cơ sở (THCS). Học Ngữ văn trong nhà trường không thể tách rời ba phần Văn, Tiếng Việt và Làm văn vốn là những yếu tổ hợp thành sinh động của chương trình. Mỗi văn bản văn chương ưu tú cung cấp nhiều dữ kiện cho sự trau dồi Tiếng Việt và Làm văn. Ngược lại kiến thức về Tiếng Việt và Làm văn càng giúp cho chúng ta am hiểu hơn sự kì diệu trong mỗi văn bản vẫn chương. Vì thế, học Ngữ văn theo tinh thần tích hợp là một yêu cầu quan trọng đối với mỗi học sinh.

Học Ngữ văn là để trau dồi tình cảm thẩm mĩ và nhân cách. Đó là một mục tiêu vô cùng quan trọng. Song chương trình Ngữ văn trong nhà trường Trung học phổ thông (THPT) còn chú trọng đến phương diện văn hoá của văn bản văn chương. Văn chương trong nhà trường còn cung cấp những hiểu biết về nhiều phương diện của đời sống. Chương trình lần này chú trọng thêm các văn bản nghị luận xã hội và văn bản nhật dụng. Học Ngữ vẫn phải hướng vào cuộc sống để vận dụng kiến thức và để sống đúng, sống đẹp. Đó là quan điểm văn hoá và thực tiễn của việc học Ngữ văn ngày nay.

Một điểm mới quan trọng khác là sách giáo khoa nhằm giúp học sinh tự học. Tự học là chiến lược của xã hội học tập ngày nay. Phần Hướng dẫn học bài sau mỗi văn bản là những gợi ý dẫn dắt anh (chị) tự mình chiếm lĩnh tác phẩm văn chương hay một bài học cụ thể. Trả lời, suy nghĩ theo các câu hỏi là có thể nắm được nội dung bài học. Có một số câu hỏi, bài tập dạng trắc nghiệm để anh (chị) làm quen dần với một hình thức kiểm tra mới. Mục Kết quả cần đạt ở đầu bài và mục Ghi nhớ ở cuối bài là những tiêu chí để anh (chị) định hướng trong quá trình học tập cũng như tự đánh giá. Phần Luyện tập giúp người học vận dụng kiến thức để thông hiểu lí luận và hình thành kĩ năng thực hành cần có ở mỗi lớp học cũng như cấp học. Những câu hỏi hay bài tập có đánh dấu (*) dành cho học sinh khá, giỏi.

Hi vọng bộ sách giáo khoa Ngữ văn 10 sẽ giúp anh (chị) đạt được nhiều kết quả theo hướng tự học dưới sự hướng dẫn của các thầy giáo, cô giáo.

CÁC TÁC GIẢ

 

Click để download Sách Giáo Khoa Ngữ Văn 10 - Tập 1 - Nhà Xuất Bản Giáo Dục

 

Ngữ Văn 10 - Lớp 10 - Tập 1 - Nhà Xuất Bản Giáo Dục https://sachgiaokhoavn.com/ Phuc Vo
Tin Tức Liên Quan