Xem chi tiết file PDF sách bài tập Ngữ Văn 6 - Lớp 6 - Tập 1 của nhà xuất bản Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống

Hãy kéo xuống cuối trang để download file PDF

Dung lượng sách có thể lớn tới vài MB. Xin vui lòng chờ đôi chút

Sách Giáo Khoa Before Text https://sachgiaokhoavn.com/ Binh Le

Sách Giáo Khoa After Text https://sachgiaokhoavn.com/ Binh Le

 

LỜI NÓI ĐẦU

Bài tập Ngữ văn 6 (bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống) được biên soạn theo hướng bám sát các yêu cầu cần đạt của sách giáo khoa (SGK). Sách gồm hai tập, mỗi tập có hai phần, phần một: Bài tập, phần hai: Gợi ý làm bài.

Phần một gồm các bài tập ngắn và đa dạng, học sinh (HS) có thể hoàn thành nhanh và cảm thấy hứng thú với những bài tập này. Sách dùng khoảng 50% ngữ liệu lấy từ SGK và khoảng 50% ngữ liệu mới, thường là đoạn trích hoặc văn bản ngắn. Hướng sử dụng ngữ liệu này nhằm đáp ứng yêu cầu đối mới đánh giá năng lực của người học, tránh được tình trạng hoàn thành bài tập chỉ nhờ ghi nhớ máy móc.

Dưới mỗi văn bản hoặc đoạn trích có một số câu hỏi (thuộc ba cấp độ: nhận biết, phân tích, suy luận, đánh giá, vận dụng) kiểm tra khả năng đọc hiểu nội dung, đặc điểm thể loại hay loại VB và khả năng vận dụng kiến thức tiếng Việt của HS. Với ngữ liệu là văn bản 1, văn bản 2, văn bản 3 trong SGK hoặc đoạn trích từ những văn bản này thì các câu hỏi đọc hiểu trong sách sẽ tập trung khai thác các khía cạnh nội dung và nghệ thuật mà SGK chưa khai thác. Vì vậy, HS vẫn cần phải tự đọc văn bản để trả lời câu hỏi. Với văn bản Thực hành đọc, sách có hệ thống câu hỏi đọc hiểu giúp HS tự đánh giá kết quả đọc của mình để hoàn thành nhiệm vụ thực hành đọc. Sách cũng thiết kế nhưng chỉ yêu cầu viết đoạn với những nội dung phong phú nhằm tạo thêm cơ hội cho HS được luyện tập và phát triển kĩ năng viết. Ngoài ra, HS cũng có cơ hội thực hành nói và nghe. Các bài tập được thiết kế căn cứ vào yêu cầu cần đạt về nói và nghe của mỗi bài trong SGK. HS cần chuẩn bị nội dung cụ thể để nói; sách có một số gợi ý, hướng dẫn để HS thực hành. HS có thể thực hành nói ở nhà hoặc ở lớp; HS cũng có cơ hội rèn luyện kĩ năng nghe và trao đổi, thảo luận sau khi nói,

Phần hai của sách là Gợi ý làm bài. Với những câu hỏi tự luận, sách không đưa đáp án có sẵn, nhưng có gợi ý đủ rõ giúp HS có thể kiểm tra kết quả làm bài của mình; phần nào HS không tự làm được thì có thể dựa vào gợi ý để hoàn thành. Nhờ đó, HS có thể sử dụng sách này để tự học và tự đánh giá kết quả học tập của bản thân.

Bài tập Ngữ văn 6 (bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống) không chỉ là tài liệu giúp HS phát triển kĩ năng đọc, viết, nói và nghe mà còn là Công cụ hỗ trợ cho GV trong việc thiết kế các bài tập hoặc để kiểm tra, đánh giá theo định hướng mới. Hi vọng bộ sách sẽ là tài liệu hữu ích đối với các thầy cô và các em HS.

Thay mặt nhóm tác giả

Chủ biên Bùi Mạnh Hùng

 

Click để download Sách Bài Tập Ngữ Văn 6 - Tập 1 - Nhà Xuất Bản Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống

 

Bài Tập Ngữ Văn 6 - Lớp 6 - Tập 1 - Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống https://sachgiaokhoavn.com/ Phuc Vo
Tin Tức Liên Quan