Xem chi tiết file PDF sách Sinh Học 7 - Lớp 7 của nhà xuất bản Giáo Dục

Hãy kéo xuống cuối trang để download file PDF

Dung lượng sách có thể lớn tới vài MB. Xin vui lòng chờ đôi chút

Sách Giáo Khoa Before Text https://sachgiaokhoavn.com/ Binh Le

Sách Giáo Khoa After Text https://sachgiaokhoavn.com/ Binh Le

 

LỜI NÓI ĐẦU

Trong số các em đang cầm cuốn sách Sinh học 7 này trên tay, không ít em đã từng được tham quan vườn thú, vườn Quốc gia, nhà bảo tàng tự nhiên, hay ít nhất đã được xem các chương trình về “Thế giới động vật” trên màn ảnh nhỏ. Thế giới động vật đó muôn màu sắc, vô cùng đa dạng, phong phú và rất lí thú, hấp dẫn. Nếu như lúc đó, các em biết nhận ra trong đó tên các loài động vật và các quy luật cấu tạo, hoạt động sống của chúng, thì sự hấp dẫn, lí thú còn tăng thêm rất nhiều lần.

Sinh học 7 sẽ mang đến cho các em chìa khoá để mở cánh cửa bước vào thế giới động vật. Cùng với sự dẫn dắt của các thầy cô giáo, các em được tìm hiểu, khám phá thế giới động vật đa dạng phong phú đó, từ đơn giản đến phức tạp, từ thấp đến cao, từ các động vật có kích thước hiển vi trong một giọt nước ao hồ ở cạnh chúng ta, đến những động vật khổng lồ như bạch tuộc, cá nhà táng... ở tận đáy đại dương.

Sách Sinh học 7 gồm 8 chương với 66 bài học. Trong số đó có 10 bài thực hành (3 bài xem bằng hình) và một buổi thực hành tham quan ngoài trời. Mỗi bài học đều có:

- Kí hiệu hình vuông: cung cấp thông tin.

- Kí hiệu tam giác ngược: những hoạt động học tập, quan sát, thảo luận, trả lời câu hỏi..

- Phần chữ đóng khung ở cuối bài là nội dung trọng tâm cần ghi nhớ.

Cuối mỗi bài đều có các câu hỏi hoặc bài tập để làm ở nhà. Câu hỏi có dấu hoa thị (*) dành cho các em học khá. Một số bài có thêm mục “Em có biết?” là phần tham khảo, gồm những thông tin mở rộng, dành cho những em ham hiểu biết, yêu thích Sinh học, không bắt buộc tất cả phải đọc và nhớ.

Các em rất tự hào khi biết rằng nước ta là một trong số rất ít các quốc gia được thiên nhiên ưu đãi, có đa dạng sinh học cao, có nhiều động vật quý và hiếm. Vinh dự này đặt ra cho chúng ta một thách thức to lớn: nhiều loài trong số đó đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng! Làm gì để cứu vãn chúng? Đó không chỉ là trách nhiệm của riêng chúng ta, mà của cả cộng đồng để cùng gìn giữ cho thế giới động vật được bền vững lâu dài. Đó chính là gắn học với hành - mục đích của Sinh học 7 trong công cuộc đổi mới nội dung và phương pháp học tập.

Sinh học 7 đã sử dụng nhiều tư liệu, hình ảnh, chọn lọc từ nhiều nguồn tư liệu trong và ngoài nước, nhằm giúp học sinh dễ hiểu và sát với thực tế thiên nhiên. Chúng tôi xin gửi lời chân thành cảm ơn đến các tác giả của những nguồn tư liệu trích dẫn đó. Cuối cùng, các tác giả mong ước Sinh học 7 sẽ là người bạn đường tốt của các em trong việc học tập và khám phá thế giới động vật đa dạng và phong phú ở xung quanh chúng ta.

Tham gia biên soạn cuốn sách này gồm:

Nguyễn Văn Khang biên soạn các bài: từ bài 1 đến 30, bài 64 đến 66.

Nguyễn Quang Vinh biên soạn các bài: 32, 33, 35, 36, 39, 42, 43, 47.

Trần Kiên biên soạn các bài: 31, 34, 37, 38, 40, 41, 44, 45, 46 và từ bài 48 đến 63,

CÁC TÁC GIẢ

 

Click để download Sách Giáo Khoa Sinh Học 7 - Nhà Xuất Bản Giáo Dục

 

Sinh Học 7 - Lớp 7 - NXB Giáo Dục https://sachgiaokhoavn.com/ Phuc Vo
Tin Tức Liên Quan